Rìu mẻ lưỡi

Weapon 00 2

Thể trạng
Thể lực (HP) 105%
Sức bền (Stamina)
  • Chạy bộ: Khá thấp
  • Bay thẳng: Trung bình
  • Bay ngang: Khá thấp
  • Bay nhảy: Hơi thấp
Tốc độ (Speed)
  • Đi bộ: Hơi nhanh
  • Chạy bộ: Nhanh
  • Bay thẳng: Trung bình
  • Bay ngang: Rất nhanh
Nổi bật Cài đặc công kích gây lửa (CS, FCS).
Nhận định
Ưu điểm Tính cơ động vốn có đi kèm với sức sát thương lớn.
Khuyết điểm Không có chiêu thức tầm xa.

Giới ThiệuSửa đổi

  • Một nhân vật được chuyên hóa cho xáp chiến.
  • Di chuyển nhanh cùng sát thương rất cao, đi kèm với giọng nói "hồn nhiên" vốn có, Rena rìu sẽ take-home đối phương khá nhanh bằng các combo cần được sử dụng nhuần nhuyễn.
  • Đổi lại, khả năng tầm xa là con số 0. Dễ bị ăn đạn trực tiếp. Để có thể dùng được nhân vật này, luyện tập nhiều là điều bắt buộc phải làm.

Thông Số Vũ KhíSửa đổi

Chiêu Thức Sức Mạnh Giá Trị Down
Normal Shot 20 / 20 1 / 2
Tag Normal Shot 20 / 25 1 / 5
Charged Shot 3x15 1x15
Full-charged Shot 30 / 3x20 5 / 1x20
Normal Atk 20 / 25 1 / 1
Up Atk 20 2
Side Atk 25 2
Dash Atk 25 1
Step Atk 15 2
Air Atk 20 1
Air-dash Atk 20 2
Landing Atk 20 1
EX 30 5

Xáp ChiếnSửa đổi

  • Chi tiết về từng chiêu thức cận chiến.
Hình Ảnh Thông Tin
Normal Atk

- Nhấn phím [ X ] để thực hiện.
- Nhảy tới một bước, đánh từ trên bên phải xuống trái -> Từ dưới bên trái đánh ngược lên lại.
- Giá trị Down: 1 / 1

Up Atk

- Kết hợp phím [ ^ ] + [ X ] để thực hiện.
- Đánh dưới lên, hất đối phương lên rất rất rất cao!!
- Giá trị Down: 2

Side Atk

- Kết hợp phím [ < ] (hoặc [ > ]) + [ X ] để thực hiện.
- Xoay nhanh tại chỗ và đánh một vòng.
- Giá trị Down: 2

Dash Atk

- Kết hợp Dash + [ X ] để thực hiện.
- Xoáy thẳng hai vòng tại vị trí đứng, hất đối phương lên cao.
- Có thể gây sát thương đồng đội => Dùng để chống Overkill (?)
- Giá trị Down: 2

Step Atk

- Kết hợp Step + [ X ] để thực hiện.
- Tương tự Rena dao nhưng sức sát thương cao hơn.
- Giá trị Down: 2

Air Atk

- Nhấn phím [ X ] khi đang bay trên trời để thực hiện.
- Tương tự Rena dao nhưng sức sát thương cao hơn.
- Giá trị Down: 1

Air-dash Atk

- Kết hợp 4 phím di chuyển + [ X ] khi đang bay trên trời để thực hiện.
- Tương tự Rena dao nhưng sức sát thương cao hơn.
- Giá trị Down: 2

Landing Atk

- Nhấn phím [ X ] khi vừa tiếp đất để thực hiện.
- Xoay một vòng đánh ngang.
- Giá trị Down: 1

EX

- Nhấn phím [ S ] khi đứng dưới đất và đang trong trạng thái Hyper Mode.
- Dang rìu ra, xoay nhiều vòng như bông vụ, tiến tới được một đoạn.
- Ưu điểm: Phá đối phương khi đang tiếp đất do hết Stamina rất tốt. Đánh bật mọi đối phương ra.
- Khuyết điểm: Sát thương thấp. Góc nhìn bị hạn chế. Thời gian ra đòn không tương xứng với mức sát thương như Rena Pan.
- Giá trị Down: 5

Hỏa LựcSửa đổi

  • Chi tiết về từng chiêu thức bắn xa.
Hình Ảnh Thông Tin
Normal Shot

- Reload: 6 giây / 1 phát
- Nhấn phím [ C ] để thực hiện.
- Bổ một phát rìu rất nhanh và mạnh xuống đất, dù đang ở bất kỳ độ cao nào, tạo thêm sóng chấn động.
- Ở Tag-mode, sóng chấn động sẽ gây nổ, tạo sát thương cao hơn. Đây có lẽ là chiêu thức duy nhất khi được lên Tag lại gây thêm sát thương.
- Ưu điểm: Xuất chiêu nhanh, đang bay có thể bổ thẳng xuống khu vực dưới chân. Sát thương cao.
- Khuyết điểm: Lượng đạn cực ít.
- Giá trị Down: 1 (Rìu) / 2 (Sóng chấn động)

Charged Shot

- Reload: 0.65 giây / 1 phát || Full-reload: 4.6 giây / 15 phát
- Giữ phím [ C ], khi đã đầy thanh màu vàng nhỏ bên dưới thanh Charge thì buông ra, để thực hiện.
- Quăng ra những cầu lửa nhỏ. Khi chúng chạm vật thể sẽ tạo thành những vùng bụi lửa. Đối phương đụng vào sẽ bị... nướng, chạy tán loạn.
- Ưu điểm: Tạo "vùng chiến sự đặc biệt", ngăn đối phương tiến tới.
- Khuyết điểm: Dùng hết toàn bộ số đạn cho mỗi lần ném. Cầu lửa bay ra không có trật tự, không điều khiển được.
- Giá trị Down: 1x15

Full-charged Shot

- Giữ phím [ C ], khi đã đầy thanh màu đỏ nhỏ bên dưới thanh Charge thì buông ra, để thực hiện.
- Quăng... Kenta-kun (biểu tượng của quán thức ăn KFC) lên phía trên đầu, một góc khoảng hơn 60 độ so với mặt đất, bay rất cao trước khi rơi vòng cung xuống đất, gây nổ lớn và tạo vùng lửa dày đặc.
- Ưu điểm: Sát thương cao, dùng để làm đòn dứt điểm trong combo rất tốt. Đòn đánh khá bất ngờ vì Kenta-kun tuy to hơn bật lửa, nhưng bay cao hơn, thoát được tầm nhìn đối phương.
- Khuyết điểm: Rất khó canh điểm rơi cho Kenta-kun.
- Giá trị Down: 5 (Kenta-kun) / 1x20 (Bụi lửa)

Kỹ Thuật ĐánhSửa đổi

  • Bị hạn chế về mọi khả năng bắn xa, nên phương pháp đánh tốt nhất của Rena rìu là lợi dụng góc chết trong tầm nhìn của đối phương là chính (sau lưng, đỉnh đầu).
  • Sát thương mọi đòn chiêu thức đều cao, nhưng đối đầu 1vs1 lại khó có cửa thắng, rất dễ bị đánh bật ra một khi đối phương luôn chú ý đến mình. Thế nên, tận dụng ưu điểm là tính cơ động cao để nhử đối phương bằng những pha tấn công giả, rồi khi đối phương mất kiên nhẫn hay phải đối phó với đồng đội của Rena rìu thì mới ra đòn thật. Cũng nhờ tính cơ động giúp dễ tránh né những đòn bắn từ xa tới.
  • Luôn giữ khoảng cách không quá gần khiến trúng chiêu, và cũng không quá xa khiến vuột mất cơ hội áp sát mục tiêu. Bay nhảy ở khoảng cách tầm trung đến gần là thích hợp nhất, đồng thời gây áp lực lên đối phương. Dù bản thân chưa thể áp sát, nhưng cũng tạo cơ hội cho đồng đội.
  • Khả năng hỗ trợ kém, luôn khiến đồng đội của Rena rìu luôn trong hoàn cảnh bị đối phương rượt đuổi. Nếu đồng đội là loại giò cẳng tốt, bỏ chạy lẹ thì không nói làm gì (chỉ phí thời gian trận đấu khi biến thành màn rượt đuổi). Nhưng nếu đồng đội chọn phương án phòng thủ, chống đỡ đối phương thì nên đảm bảo người chơi Rena rìu đang ở khoảng cách nào, và có đáng đặt niềm tin là có thể giải cứu và phản công hay không.
  • Khả năng Overkill cũng kém, nếu tình huống chỉ một mình mình có cơ hội Overkill thì ráng được chút nào hay chút đó. Nhưng luôn ưu tiên nhiệm vụ xua đuổi tên còn lại của đối phương, để đồng đội làm thay chuyện Overkill.

Cách OverkillSửa đổi

  • Air -> Side -> Air -> Side: Đây là phương án tối ưu nhất, nhờ mỗi chiêu thức có giá trị Down chỉ bằng 1, giúp kéo được nhiều hơn.
  • Air -> Land -> Air -> NS: Tận dụng giá trị Down.
  • Dash -> Air -> NS: (Chưa thử nghiệm).
  • Để điều khiển Rena rìu Overkill cũng đã là một vấn đề rồi...